Xã hội ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu xây nhà cũng ngày càng gia tăng. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng xây dựng nhà cao tầng, nhà biệt thự. Với chi phí vừa phải, thời gian xây dựng nhanh, thủ tục đơn giản, rất nhiều gia đình đã lựa chọn xây dựng nhà cấp 4. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số thông tin về chủ đề nhà cấp 4, xem tại sao đây là mẫu nhà thường được nhiều người lựa chọn để làm nơi an cư lạc nghiệp.

1. Nhà cấp 4 là gì ? 

Nhà cấp 4 được định nghĩa là công trình có chiều cao xây dựng từ 1 tầng trở xuống, diện tích không quá 100m2, loại nhà này rất phổ biến ở nông thôn và các vùng quê Việt Nam. Mức chi phí xây dựng nhà cấp 4 không cao, thời gian thi công nhanh, kỹ thuật và nguyên liệu xây nhà cũng không đòi hỏi sự phức tạp, đồng thời các mẫu nhà cấp 4 hiện nay rất đa dạng về kiến trúc, bạn có thể sở hữu được căn nhà cấp 4 mang phong cách châu Âu, hiện đại và vô cùng sang trọng.

 

2. Một số đặc điểm của loại nhà cấp 4: 

– Thời gian sử dụng căn nhà có thể lên tới 50 năm.
– Với chi phí không cao, rất thích hợp với các gia đình nhỏ
– Nếu bố trí tốt về kiến trúc nhà, không gian sẽ khá rộng rãi dù diện tích chỉ dưới 100m2.
– Dễ dàng thiết kế nhà để lấy ánh sáng và gió.
– Dễ dàng lắp đặt, xây dựng và bảo trì.
– …

 

3. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4? 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cấp 4, bạn cần phải tính toán cẩn thận, chi tiết trước khi bắt đầu xây nhà, sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí:

 

– Dựa trên vị trí đất và diện tích công trình: Khi xây nhà ở khu vực đất cao, ít sụt lún chắc chắn sẽ giảm được rất nhiều chi phí cho việc thi công làm móng nhà. Diện tích xây nhà lớn nhỏ của ảnh hưởng tới chi phí, và đặc biệt khi xây dựng với diện tích vuông vức cũng sẽ rẻ hơn so với xây nhà với hình dạng diện tích phức tạp, nhiều góc cạnh.

 

– Kiến trúc ngôi nhà: Với các mẫu nhà đơn giản, bên trong ít phức tạp sẽ giảm nhiều chi phí so với các mẫu nhà được thiết kế cầu kỳ, ngăn chia nhiều khu vực. Tuy nhiên, do thẩm mỹ và cảm nhận của từng gia chủ mà sẽ có những lựa chọn kiến trúc khác nhau.

 

– Giá thành nguyên vật liệu: đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí khi xây dựng bất kỳ công trình nào. Cũng tuỳ vào nhà thầu mà bạn lựa chọn mà giá cả nguyên vật liệu cũng khác nhau. Chủ nhà nên tìm hiểu kỹ giá này trước khi xây nhà để có thể chủ động được nguồn tiền.

 

– Đơn vị thiết kế và thi công: Mỗi nhà thầu sẽ có cách tính và mức báo giá khác nhau theo những thời điểm khác nhau. Bạn nên khảo sát giá chung của thị trường bằng cách tìm hiểu và so sánh giá của các nhà thầu với nhau, sau đó xem các yếu tố về cách tổ chức, làm việc của họ để chọn ra nhà thầu thích hợp nhất, sao cho công trình được xây dựng một cách chất lượng nhất.

 

Tổng kết: 

Xây nhà là một quá trình phức tạp, tốn nhiều chi phí. Do đó, gia chủ cần phải tìm hiểu kỹ càng và cẩn thận các thông tin trước khi tiến hành xây dựng. Qua bài viết này, Sông Tiền kính gửi đến quý đọc giả một số thông tin cơ bản về nhà cấp 4, các đặc điểm của loại nhà này và những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà. Nếu bạn cần thêm thông tin đầy đủ, chi tiết về nhà cấp 4 hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi, rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng.