Mon - Sat: 7:00 - 17:00
08 3970 8078
info@xaydungsongtien.vn

Vật liệu xây dựng

Kinh doanh vật liệu xây dựng thô

Vật liệu xây dựng thô gồm những gì?

Vật liệu xây dựng – cụm từ này có lẽ đã rất quen thuộc, ai ai cũng đã từng nghe qua. Nhưng vật liệu xây dựng thô là gì, gồm có những loại vật liệu gì, chắc chắn sẽ có nhiều người không trả lời được. Hãy cùng Sông Tiền giải đáp hết tất cả những thắc mắc về chủ đề này thông qua bài viết sau nào.

Vật liệu xây dựng thô là gì?

Vật liệu xây dựng là cụm từ được dùng chỉ chung cho tất cả các loại vật liệu sử dụng cho mục đích xây dựng. Các loại vật liệu này có thể có nguồn gốc từ thiên nhiên (như đất sét, đá, cát, gỗxx…) đến nhân tạo (như sắt thép, gạch, gỗ tổng hợp, nhựa, đá nhân tạo…).

Vật liệu xây dựng thô bao gồm những vật liệu dùng cho giai đoạn xây dựng phần thô của công trình. Phần thô được hiểu đơn giản hơn là phần kết cấu khung nhà, có tính chất rất quan trọng trong từng công trình. Phần thô sẽ quyết định sự bền vững, từ nền móng đến khung xương phải được thiết kế và thi công đúng tiêu chuẩn, vật tư phải đúng quy định. Chính vì thế mà ngay từ khâu lựa chọn vật liệu xây dựng phần thô cũng rất quan trọng.

Các loại vật liệu trong xây dựng

Trong xây dựng nói chung và phần thô nói riêng, vật liệu xây dựng thô có thể phân loại cụ thể như sau:

Sắt thép xây dựng

Trong xây dựng, sắt thép đóng vai trò như “bộ xương sống” của cả công trình. Khi kết hợp với bê tông sẽ tạo nên những kết cấu bê tông cốt thép chịu lực cho cả công trình như móng, giằng móng, cột trụ và dầm giằng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại thép như: Việt Nhật, Pomina, thép Miền nam, … với chất lượng và giá thành vô cùng đa dạng. Trong đó có 2 loại thép Việt Nhật và Pomina là có chất lượng tốt nhất và giá thành tương đương nhau.

Cát xây dựng

 

Cát xây dựng rất quan trọng đối với việc xây dựng một công trình. Bạn có biết nếu sử dụng cát mịn để đổ bê tông thì cường độ bê tông giảm 30% không? Vì vậy, cần phân biệt rõ ràng giữa cát bê tông hạt to và cát mịn để đảm bảo bê tông đạt chất lượng tốt nhất.

Dựa vào mục đích sử dụng, cát xây dựng có thể chia thành các loại sau:

 

  • Cát hạt lớn: dùng đổ bê tông.
  • Cát hạt trung: xây tường và tô tường.
  • Cát hạt mịn hoặc cát đen: chỉ dùng để san lấp nền móng.

 

Đá xây dựng

Đá xây dựng có tác dụng chính làm để rải nền hoặc kết hợp với xi măng, nước để tạo thành bê tông. Cũng giống như cát xây dựng, các loại đá trong xây dựng được sử dụng dựa trên từng mục đích khác nhau.

Đá trong xây dựng được sử dụng dựa trên từng mục đích khác nhau.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại đá chính là đá xanh và đá đen. Đá xanh có nguồn gốc từ đá Hóa An hay đá xanh Đồng Nai. Hai nguồn gốc của loại đá này có cường độ chịu nén cao hơn rất nhiều so với loại đá đen.

Gạch xây dựng

 

Ngoài tính năng chính bao che cho công trình, gạch còn có tính năng khác như tính chống thấm nước, tính chống ẩm, tính cách âm và cách nhiệt,…

Loại gạch thường được sử dụng nhiều nhất là gạch tuynel. Trong đó, tuynel Đồng Nai và Bình Dương có chất lượng tốt nhất.

Xi măng

 

Xi măng là thành phần kết dính quan trọng nhất đóng vai trò quan trọng trong công tác xây, chát, đổ bê tông. Tùy vào mục đích sử dụng mỗi công trình sẽ lựa chọn loại xi măng phù hợp.

Theo thành phần, xi măng được phân thành 2 loại sau:

  • Xi măng PC (xi măng tính): thường cho các công trình lớn, cần chịu lực cao.
  • Xi măng PCB (xi măng có chất phụ gia): thường dùng cho các công trình nhà phố. Vì có chất phụ gia nên có thêm tác dụng chống thấm, chống mốc cho nhà ở.

 

Với các thông tin trên có thể thấy được tầm quan trọng của vật liệu xây dựng thô. Tiền đề của ngôi nhà đẹp, an toàn hoàn phụ thuôc vào vật liệu thô mà bạn chọn. Hi vọng sau khi đọc bài viết, bạn sẽ có thêm kiến thức để xây dựng ngôi nhà của mình được tốt hơn.

Kinh doanh vật liệu xây dựng thô tại TPHCM

Kinh doanh vật liệu xây dựng xây dựng đang là ngành nghề kinh doanh đầy tiềm năng ở thời điểm hiện nay, bởi nhu cầu xây dựng đang rất lớn không chỉ đối với các công trình nhà ở, biệt thự, căn hộ mà còn cả các khu công nghiệp, tòa nhà cao ốc hay đường sá giao thông.

Doanh nghiệp chúng tôi là đơn vị lâu năm trong ngành kinh doanh vật liệu xây dựng thô tại thị trường miền Nam, Doanh nghiệp chúng tôi tập trung chú trọng buôn bán, cung cấp vật liệu xây dựng thô cho các đơn vị sử dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh, và các tỉnh thành lân cận phía Nam.

Để đạt được những thành tựu và sự tin tưởng đó chúng tôi luôn tuân thủ các quy tắc bán hàng nghiêm ngặt từ sản xuất đến ban quản lý và đảm bảo nguồn vật liệu xây dựng phân phối ra thị trường là những sản phẩm uy tín, có đầy đủ nhãn mác, logo của nhà sản xuất. Bên cạnh đó chất lượng đảm bảo và trung thực trong quá trình hợp tác. Bên cạnh đó đơn vị chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình cho quý khách hàng, chủ thầu, đại lý lớn nhỏ… có nhu cầu mua vật liệu xây dựng hay chọn lựa mặt hàng phù hợp để sử dụng.

Sông Tiền tự hào là hệ thống thương mại thép hàng đầu, luôn đặt uy tín lên hàng đầu, chân thành, tôn trọng và sẵn sàng hợp tác để đôi bên cùng phát triển. Là một tập thể trẻ nên phong cách kinh doanh của chúng tôi dựa trên các yếu tố:

Trung thực với khách hàng về chất lượng, trọng lượng và nguồn gốc sản phẩm.
Giá cả hợp lí, giao nhận nhanh chóng, đúng hẹn và phục vụ tận tâm cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi.
Xây dựng và duy trì lòng tin, uy tín đối với khách hàng thông qua chất lượng sản phẩm, dịch vụ cung cấp.

Hệ thống vật liệu xây dựng Sông Tiền xin gửi lời tri ân sâu sắc đến những người cộng sự, các đối tác đã đặt niềm tin vào sự phát triển của công ty và mong tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự hợp tác của quý vị. Kính chúc các quý khách hàng, các đối tác sức khỏe, thành công và thịnh vượng !!!

Hotline: 03 3970 8078
Zalo: 0908392286